Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam 2011

Thứ tư - 02/03/2016 00:23

Ngày 1-4, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại VN thông báo chương trình Fulbright tại Việt Nam sẽ tuyển chọn ứng viên cho Chương trình học giả Việt Nam 2011.

Chương trình học giả Việt Nam (Vietnamese Scholar Program - VSP) sẽ tài trợ cho học giả Việt Nam đi giảng bài và/hoặc nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hoặc trường ĐH Hoa Kỳ trong khoảng 3-9 tháng.

Fulbright chỉ nhận hồ sơ trực tuyến tại trang web http://vietnam.usembassy.gov/fvsc.html. Hạn chót nhận hồ sơ là thứ sáu, ngày 15-10-2010.

Các học giả được tuyển chọn sẽ được VSP đài thọ sinh hoạt phí hằng tháng trong suốt thời gian tham gia chương trình và vé máy bay khứ hồi đi Hoa Kỳ. Fulbright tại Việt Nam phối hợp với Hội đồng trao đổi học giả quốc tế (CIES) sắp xếp học giả đến những nơi tiếp nhận phù hợp tại Hoa Kỳ.

VSP tuyển chọn những học giả xuất sắc căn cứ trên học vấn và chuyên môn, khuyến khích phụ nữ, người dân tộc thiểu số, ưu tiên ứng viên dưới 50 tuổi. Ứng viên muốn nộp đơn tham gia VSP phải đáp ứng các yêu cầu: có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ (hoặc tương đương trong một số ngành chuyên môn), biết tiếng Anh thành thạo để nghiên cứu hoặc giảng dạy ở Hoa Kỳ.

Chương trình tuyển chọn ứng viên ở bất kỳ lĩnh vực nào, ưu tiên cho những học giả thuộc các lĩnh vực: quản lý giáo dục đại học, luật, quản lý công, quy hoạch và phát triển đô thị, chính sách đối ngoại, sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu về Hoa Kỳ, chuyên ngành nghiên cứu phụ nữ, chính sách và nghiên cứu về môi trường và kinh tế (bao gồm cả kinh tế quốc tế và kinh tế nông nghiệp).
Quảng cáo: áo giáp komine chính hãng | mũ bảo hiểm cào càomũ bảo hiểm bulldog nửa đầumũ bảo hiểm avex 3/4

Theo Tuổi trẻ Online