Học bổng Chính phủ Indonesia 2010-2011

Thứ tư - 02/03/2016 00:23

Bộ GD&ĐT vừa thông báo về chương trình học bổng thạc sĩ của chính phủ Indonesia năm học 2010-2011.

Theo đó, Indonesia sẽ cấp học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam theo học các ngành xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông nghiệp, giáo dục và nghiên cứu đa ngành tại một trong 13 trường đại học của Indonesia trong thời gian 3 năm, bắt đầu từ tháng 9/2010 (bao gồm 1 năm học tiếng Indonesia và chương trình dự bị; 2 năm chương trình Thạc sĩ).

Họcbổng được cấp bao gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí trong quá trình học tập theo quy định của Chương trình học bổng Chính phủ Indonesia.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển: Công dân Việt Nam đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên, đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng và được cơ quan công tác có công văn cử đi dự tuyển; được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn và đề cử cho phía Indonesia xét cấp học bổng; tuổi không quá 35 (tính đến ngày 10/05/2010); có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe; trình độ chuyên môn cao, đủ sức khỏe đi học ở nước ngoài và cam kết ngay sau khi tốt nghiệp trở về nước phục vụ tại cơ quan công tác đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh; thành thạo tiếng Anh (đã học chương trình đại học bằng tiếng Anh ở nước ngoài hoặc có chứng chỉ TOEFL/IELTS).

Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Việt (01 bộ) gồm các giấy tờ xếp theo thứ tự quy định như sau: Công văn của cơ quan công tác cử đi dự tuyển; Phiếu đăng ký đi học tại nước ngoài theo mẫu quy định; Bản cam kết theo mẫu quy định; Sơ yếu lí lịch có dán ảnh được xác nhận của Thủ trưởng cơ quan đang quản lý; Bản sao công chứng quyết định tuyển dụng, hợp đồng lao động; Bản sao công chứng bằng và bảng điểm đại học; Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS/TOEFL (nếu có); Giấy khám sức khỏe; Giấy chứng nhận không nhiễm HIV, lao và không có thai (đối với ứng viên dự tuyển là nữ).
Thông tin chi tiết về chương trình học bổng, danh mục các ngành học và danh sách các trường đại học tham khảo tại địa chỉ: www.moet.gov.vn và www.vied.vn.