25 học bổng du học châu Âu Erasmus Mundus cho sinh viên Việt Nam Cập nhật lúc 6:32, Th

Thứ tư - 02/03/2016 00:23

Năm học 2010-2011, Ủy ban châu Âu duyệt 25 suất học bổng Erasmus Mundus cho sinh viên Việt Nam.

Học bổng cho phép các sinh viên theo một trong 129 khóa học sau đại học tổ chức tại các trường được lựa chọn ở châu Âu có các khóa học thạc sĩ và tiến sĩ Erasmus Mundus. Mỗi sinh viên sẽ được học tại ít nhất 2 đại học khác nhau tùy thuộc vào việc trường nào đồng tổ chức khóa học.

Erasmus Mundus là một chương trình hợp tác và trao đổi trong lĩnh vực đào tạo đại học nhằm quảng bá châu Âu như là một trung tâm đào tạo ưu việt của thế giới. Chương trình hỗ trợ các khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ chất lượng hàng đầu của châu Âu và tăng cường hình ảnh và sức hấp dẫn của giáo dục đại học châu Âu ở các nước thứ ba. Chương trình cũng cung cấp học bổng cho công dân của các nước thứ ba tham gia các khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Từ ngày 7 tới 10 tháng 5 năm 2010 Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các Đại sứ quán các Quốc gia Thành viên EU sẽ tổ chức lần thứ tư chương trình giới thiệu về Học bổng Erasmus Mundus. Sự kiện sẽ được tổ chức tại các trường đại học tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, và TP Hồ Chí Minh

Cụ thể:

Tại Hà Nội ngày 7/5:

+ 8h-11h Phòng Hội thảo nhà C2, Đại học Bách Khoa Hà Nội - số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng.

+ 14h-17h tại phòng D 201, Đại học Ngoại Thương Hà Nội - 91 Chùa Láng, Q. Đống Đa

Tại Đà Nẵng ngày 8/5: 9h-12h tại Hội trường Viện Anh ngữ, Đại học Đà Nẵng- 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu.

Tại Cần Thơ ngày 10/5: 9h-12h tại Hội trường 2, Khu hiệu bộ, Đại học Cần Thơ -khu 2, đường 3/2, quận Ninh Kiều.

Tại TP HCM ngày 11/5:

+ 9h -12h tại Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM - 227 Nguyễn Văn Cừ, quận 5

+ 14h -17h tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM - số10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

Để có thêm thông tin, liên hệ: Cô Nguyễn Ngọc Ánh - Trợ lý Báo chí và Thông tin, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam. Tel: 84-4-39 410099 (ext: 8271) - Email: anh.nguyen@ec.europa.eu

(GD-TĐ Online)