Học bổng tại Đại học Hồ Bắc, Trung Quốc

Thứ tư - 02/03/2016 00:02

Học bổng trị giá 30% học phí khóa học tiếng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ cho sinh viên Việt Nam khi đăng ký theo học tại trường trong tháng 9 và 10/2010.

ĐH Hồ Bắc được thành lập năm 1931 tại Vũ Hán, đây là trường trọng điểm của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trường có diện tích 1.800 mẫu, môi trường yên tĩnh, phong cảnh đẹp phù hợp để học tập. Đại học Hồ Bắc có quỹ học bổng của trường và của chính phủ tỉnh Hồ Bắc, nhằm tài trợ và khuyến khích các lưu học sinh có thành tích tốt.

Trường có 10 bộ môn học như: văn, sử, triết học, lý, công nghiệp, kinh tế, quản lý, giáo dục, y học…, 55 chuyên nghành đại học, 107 chuyên nghành thạc sĩ và 9 chuyên nghành tiến sĩ. Từ năm 1949 đến nay, đã có hơn 120 nghìn học sinh tốt nghiệp. Hiện, trường có hơn 16.000 sinh viên đại học chính quy, 2.100 học viên tu nghiệp tiến sĩ, thạc sĩ, hơn 1.000 giáo viên dạy học và nhân viên nghiên cứu khoa học.

Đại học Hồ Bắc có ký túc xá và trung tâm phục vụ có tiện nghi hiện đại, cùng với đội ngũ giáo viên trình độ cao. Trường có nhân viên quản lý chuyên phục vụ lưu học sinh, giúp đỡ giải quyết các khó khăn trong đời sống lưu học sinh có thể gặp phải. Ngoài ra, trường còn có thể cung cấp một số cơ hội việc làm tại trường cho các lưu học sinh khó khăn về kinh tế trong quá trình lưu học tại trường.

Chương trình đào tạo tại trường:

Đại học: Văn học ngôn ngữ Hán, báo chí, mỹ thuật, tiền tệ, kinh tế mậu dịch quốc tế, kế toán, quản lý du lịch, quản lý thông tin và hệ thống thông tin, quản lý công thương, khoa học và kỹ thuật máy tính, công nghệ cao phân tử, viễn thông, môi trường, sinh vật, hóa học và công nghệ.

Thạc sĩ: Triết học, mỹ thuật, kinh tế thế giới, khoa học dân số, kinh tế học tài nguyên và môi trường, ngân hang, thương mại quốc tế, phát triển giáo dục học, tâm lý học, văn hoá nghệ thuật, văn học Trung Quốc, toán học cơ sở, vật lý, Quản lý du lịch, quản lý tài nguyên…

Tiến sĩ: Kinh tế thế giới, sử chuyên môn (Sử văn học), tư liệu học, hóa học sinh vật và sinh vật phân tử, văn học cổ đại Trung Quốc, toán học cơ bản.

Học phí:
- Tiếng Hán: 14.000 RMB một năm
- Đại học: 15.000 - 18.000 RMB một năm
- Thạc sĩ: 18.000 - 22.000 RMB một năm
- Tiến sĩ: 24.000 - 26.000 RMB một năm

Chi phí ăn ở: Tiền ăn: 500 RMB một tháng; tiền ở: 25 RMB ngày/người

Liên hệ: Công ty tư vấn du học Baltic - Biesco

19 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04.37337174 - 04. 37336370 - 090 445 9991 (Ms. Trang)

Email: baltic@viettel.vn ; Web: http://www.biesco.com.vn/

(Nguồn: Biesco)