Tân sinh viên Trường ĐHKT tham dự kỳ thi đánh giá năng lực

Thứ sáu - 19/02/2016 15:42

Tân sinh viên ĐHKT làm bài thi đánh giá năng lực trên máy tính
Trong hai ngày 10 và 11/9/2014, gần 200 tân sinh viên của Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN đã tham dự kỳ thi theo phương pháp đánh giá năng lực (ĐGNL) vào hệ chất lượng cao và chương trình đạt chuẩn quốc tế.

Đây là kỳ thi chung do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lần đầu tiên theo phương pháp ĐGNL, dành cho các sinh viên sau khi đã vượt qua kỳ thi “3 chung” và đăng ký vào chương trình hệ đào tạo cử nhân tài năng, tiên tiến, chất lượng cao (CLC) và đạt chuẩn quốc tế.

Bài thi ĐGNL được xây dựng theo mô hình đề thi trắc nghiệm bao gồm: Phần bắt buộc là kiến thức toán học (tư duy định lượng) và kiến thức ngữ văn (tư duy định tính); Phần tự chọn: thí sinh chọn một trong hai phần, gồm kiến thức Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc kiến thức Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với tổng số 140 câu hỏi, thời gian làm bài là 195 phút, được thực hiện trên máy tính. Tổng số điểm tối đa là 140 điểm.

Bài thi ĐGNL là sự tích hợp các nội dung kiểm tra đánh giá trên cơ sở khoa học về đánh giá năng lực, tập trung đánh giá các năng lực cốt lõi như năng lực nhận thức, năng lực tổng hợp, phân tích, sáng tạo, năng lực thẩm mỹ và khả năng tư duy. Bài thi sẽ bao gồm 20% số câu ở cấp độ dễ, 60% số câu cấp độ trung bình và 20% ở cấp độ khó.

Theo kế hoạch, ngày 12/9, các sinh viên đăng ký vào chương trình đạt chuẩn quốc tế sẽ thi môn thi tiếng Anh; còn sinh viên đăng ký vào chương trình CLC ngành Tài chính - Ngân hàng và Kinh tế quốc tế của Trường ĐHKT sẽ bước vào vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh trong hai ngày 16 và 17/9.