Khoa TCNH: Hội thảo Hướng nghiệp và việc làm ngân hàng

Thứ sáu - 19/02/2016 03:35

Sinh viên nhiệt tình tham gia phần trao đổi, thảo luận
Tối 23/10/2014, tại phòng 708 giảng đường Việt Úc, Khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH) - Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã phối hợp với Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI) tổ chức thành công Hội thảo Hướng nghiệp và việc làm ngân hàng cho sinh viên của Khoa.

Tham dự buổi hướng nghiệp, có TS. Đinh Thị Thanh Vân - Phó chủ nhiệm Khoa TCNH, TS. Nguyễn Thị Thanh Hải - giảng viên Khoa TCNH, chị Lê Thị Bằng - Giám đốc toàn quốc Chương trình Future Bankers, chị Lê Thu Vân - Trưởng phòng, Trung tâm Nhân sự tổng hợp, Khối quản trị nguồn nhân lực VPBank, anh Trần Ngọc Hoàng - chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân, Ngân hàng VIB, cùng đông đảo sinh viên Khoa TCNH - Trường ĐHKT.

Mở đầu buổi Hội thảo, TS. Đinh Thị Thanh Vân đã phát biểu khai mạc, cảm ơn sự hợp tác của Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính BTCI và hy vọng sinh viên TCNH sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích qua buổi hội thảo này.

Tiếp đó, chị Lê Thị Bằng đã giới thiệu về Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính và chương trình Huấn luyện trước tuyển dụng Future Bankers. BTCI thành lập năm 2001, được sở hữu bởi 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam. Với tầm nhìn “Trở thànhsự lựa chọn số 1 trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đào tạo / tư vấn/nghiên cứu chuyên ngành tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam”, BTCI đã và đang trở thành đối tác đào tạo nhân sự tin cậy nhất cho các ngân hàng.

Phần cuối buổi hội thảo, chị Lê Thu Vân và anh Trần Ngọc Hoàng đã có phần giao lưu với sinh viên. Đứng từ 2 phía - nhà tuyển dụng và người lao động tham gia tuyển dụng, cả hai anh chị đã có những chia sẻ thực tế, bổ ích, nhất là cho các sinh viên năm cuối ngành TCNH.

Kết thúc hội thảo, hầu hết sinh viên cho rằng, buổi hướng nghiệp lần này thực sự rất hữu ích đối với sinh viên ngành TCNH, bởi nó không chỉ đem lại những thông tin thiết thực cho sinh viên năm cuối mà còn đưa đến những định hướng học tập, nghề nghiệp rõ ràng cho sinh viên năm thứ hai, năm thứ ba Khoa TCNH, Trường ĐHKT.