Khai giảng khóa học Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và cán bộ thuộc diện quy hoạch PV Power

Thứ sáu - 19/02/2016 02:53
Tiếp nối chuỗi hợp tác đào tạo với Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), sáng 30/11/2015, Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Thị trường Điện lực & Đào tạo, Cục Điều tiết Điện lực tổ chức khai giảng khóa học Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và cán bộ thuộc diện quy hoạch PV Power.

Khóa học nhằm mục đích tăng cường hiệu quả hoạt động của PV Power và cung cấp thêm những kiến thức mới về tình hình hội nhập kinh tế quốc tế cho cán bộ Tổng công ty.

Tham dự lễ khai giảng có TS. Nguyễn Trúc Lê - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT, TS. Lê Đăng Doanh - Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương, ông Hồ Công Kỳ - Chủ tịch Hội đồng Thành viên PV Power cùng các học viên tham gia khóa đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Trúc Lê cho biết Trường ĐHKT - ĐHQGHN rất vui mừng khi được hợp tác với PV Power cùng Cục Điều tiết Điện lực triển khai khóa học này. Trường cam kết sẽ cung cấp các thông tin và kiến thức phù hợp với thực tế cũng như nhu cầu của các cán bộ Tổng công ty trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Tại giờ học với chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh

Khóa học sẽ kéo dài 6 ngày, từ 30/11đến ngày 5/12/2015 tại Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí thuộc Viện Dầu khí Việt Nam. Nội dung khóa học chia làm 2 phần: Phần I - Đào tạo chuyên đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị doanh nghiệp” do Trường ĐHKT - ĐHQGHN đảm nhận và Phần II - Đào tạo thị trường điện do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Thị trường Điện lực và Đào tạo, thuộc Cục Điều tiết Điện lực thực hiện.

Chuyên đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị doanh nghiệp” sẽ do các giảng viên, chuyên gia kinh tế hàng đầu giảng dạy, trong đó có TS. Lê Đăng Doanh, TS. Nguyễn Trúc Lê, ThS. Đoàn Hữu Cảnh... Một số vấn đề sẽ được đề cập trong khóa học như: Diễn biến giá dầu ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới và Việt Nam; Ứng biến của Chính phủ, PVN và Ngành điện, Quản trị hiệu suất và quy trình trong doanh nghiệp, hay Phân tích tài chính - chi phí lợi nhuận trong doanh nghiệp…