Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Học bổng toàn phần ĐH và sau ĐH của Ấn Độ năm học 2010-2011

Thứ tư - 02/03/2016 13:41
 
 
Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông báo, Đại sứ quán Ấn Độ sẽ cấp 12 suất học bổng đại học và sau đại học cho công dân Việt Nam năm học 2010-2011, trong đó có 9 suất học bổng của chương trình trao đổi văn hóa (CEP) và 3 học bổng của chương trình văn hóa chung (GCSS).

 

Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT và đang là sinh viên năm thứ nhất các trường ĐH Việt Nam (hệ chính quy; công dân Việt Nam đã tốt nghiệp ĐH/cao học/nghiên cứu sinh, đang công tác (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan, các doanh nghiệp nhà nước, các đại học, học viện, trường ĐH và CĐ.

 
Ứng viên phải sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh. Tất cả các ứng viên được lựa chọn phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh tại Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội.
 
Ngành đào tạo gồm các chuyên ngành về Khoa học xã hội và Nhân văn, kỹ thuật và công nghệ… (lưu ý: phía Ấn Độ không nhận các chuyên ngành đào tạo về Y và Nha khoa)
 
Đối với các ứng viên được tiếp nhận theo chương trình CEP, Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, vé máy bay một lượt đi và về, Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định hiện hành.
 
Đối với các ứng viên được tiếp nhận theo chương trình GCSS, Chính phủ Ấn Độ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định hiện hành.
 
Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ chi phí đào tạo theo quy định của Nhà nước.
 
Học bổng này nằm trong chương trình hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Ấn Độ giai đoạn 2007-2010.
 
Ứng viên tham gia gửi hồ sơ về Văn phòng một cửa - Cục đào tạo nước ngoài, Bộ GD-ĐT, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ trước ngày 3/2/2010.
 
Thông tin chỉ tiết về điều kiện dự tuyển, cách thức làm hồ sơ xin xem tại:http://www.vied.vn/vn/53/3163/selections-scholarships.aspx

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỌC QUA VIDEO

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về