40 học bổng tiến sĩ đào tạo tại Pháp

Thứ tư - 02/03/2016 00:19

Ngày 17/5/2010, Bộ GD-ĐT cho biết bộ tuyển sinh 40 suất học bổng tiến sĩ tại Pháp bằng ngân sách nhà nước năm 2010 nhằm đào tạo đội ngũ giảng viên làm việc cho Trường đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội - USTH (thành lập với sự hỗ trợ của Chính phủ Cộng hòa Pháp).

Người trúng tuyển dự kiến lên đường đi học trong quý 4-2010. Các ngành gửi đi đào tạo tập trung vào 6 lĩnh vực: năng lượng; khoa học vật liệu - công nghệ nano; công nghệ sinh học - dược; nước, môi trường, hải dương học; công nghệ thông tin và truyền thông; khoa học hàng không - vũ trụ.

Thông tin chi tiết về danh mục các chủ đề nghiên cứu và tên giáo sư hướng dẫn người Pháp để lựa chọn, điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển cụ thể, yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, hồ sơ… ứng viên có thể tham khảo cụ thể trên website www.moet.gov.vn và www.vied.vn.

Đối tượng tuyển sinh:

- Giảng viên, cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, trung tâm công nghệ cao có nguyện vọng đi học nghiên cứu sinh và khi tốt nghiệp trở về làm giảng viên tại Trường đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội. Cơ quan công tác hiện nay đồng ý cho cán bộ chuyển công tác đến USTH sau khi hoàn thành khóa học về nước.

- SV Việt Nam mới tốt nghiệp cao học với kết quả học tập đạt khá trở lên hoặc tốt nghiệp đại học trình độ kỹ sư (hệ đào tạo 5 năm) đạt loại giỏi (tại Việt Nam và Pháp), chưa có cơ quan công tác, có nguyện vọng được đào tạo và cam kết trở về làm giảng viên tại USTH.

Các hồ sơ cần gửi phát chuyển nhanh bảo đảm hoặc nộp trực tiếp tại văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT, 21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thời hạn nộp hồ sơ: trước ngày 18-6-2010 (tính theo dấu bưu điện hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của văn phòng một cửa - Cục Đào tạo với nước ngoài).

Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người, cần được chuyển đến Cục Đào tạo với nước ngoài trước ngày 18-6-2010 bằng cách nộp trực tiếp hoặc gửi thư hoặc điện chuyển tiền qua bưu điện hoặc chuyển vào tài khoản của cục.