10 sinh viên ĐHKT nhận học bổng Nguyễn Thái Bình

Thứ sáu - 19/02/2016 02:55
Tại Lễ trao học bổng “Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank” năm 2015 do LienVietPostBank và Báo Thanh niên phối hợp tổ chức ngày 22/12/2015 vừa qua, 10 sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã vinh dự được nhận học bổng ý nghĩa này.

Trong khuôn khổ Chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank năm 2015, LienVietPostBank đã trao 158 suất học bổng tổng giá trị 532 triệu đồng cho các em sinh viên trên toàn quốc. Và đây là đợt trao cho các sinh viên khu vực phía Bắc.

Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN được nhận học bổng Nguyễn Thái Bình. Các sinh viên được nhận gồm có:
- Nguyễn Thị Thanh Tâm, Lớp QH-2015-E Kế toán

- Nguyễn Thị Hà Giang, Lớp QH-2015-E QTKD

- Trần Thị Kim Dung, Lớp QH-2015-E Kinh tế

- Võ Thị Huyền Nhi, Lớp QH-2013-E Kế toán

- Nguyễn Thị Linh, Lớp QH-2014-E KT&KTQT

- Nguyễn Thị Huyền, Lớp QH-2012-E KTPT

- Lưu Thị Thu Hà, Lớp QH-2012-E KTPT

- Nguyễn Thị Oanh, Lớp QH-2013-E KT&KTQT

- Bùi Thị Hương Lan, Lớp QH-2011-E TCNH

- Phạm Minh Phương, Lớp QH-2011-E KT&KDQT

Chương trình năm 2015 gồm 4 loại, cụ thể: Học bổng “LienVietPostBank Tiếp sức tài năng” dành cho tân sinh viên đạt điểm cao khi trúng tuyển vào trường; Học bổng “LienVietPostBank tương thân tương ái” dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện chính sách vươn lên trong học tập; Học bổng “LienVietPostBank khuyến học” dành cho sinh viên đã từng nhận học bổng năm trước, có điểm trung bình chung học tập năm xét cấp học bổng 2013 - 2014 lớn hơn hoặc bằng điểm năm trước. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2014, LienVietPostBank có thêm Học bổng “LienVietPostBank Tiếp sức thủ lĩnh” dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên có nhiều đóng góp cho các phong trào của trường, có thành tích học tập tốt.

Học bổng Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank có giá trị lũy tiến, sẽ được duy trì qua các năm học nếu sinh viên có kết quả học tập ổn định và giá trị học bổng năm sau cao hơn năm trước. Học bổng nhận lần 1 trị giá 3 triệu đồng, lần 2 là 5 triệu đồng và lần 3 là 7 triệu đồng.

Học bổng như một món quà tinh thần góp phần động viên tinh thần các em sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống.