Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động chuyên môn

Trường ĐH Kinh tế đạt giải cao trong cuộc thi “Đi tìm đại sứ văn hóa”

Thứ tư - 02/03/2016 03:38
 
TS. Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT (đứng thứ nhất từ phải sang) nhận Giải tập thể được trao cho Trường.
Ngày 31/1/2008, tại Hội trường Thư viện Quốc gia đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Đi tìm đại sứ văn hóa”. Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN được trao giải nhất tập thể và có 2 sinh viên đạt giải nhì khu vực phía Bắc đó là: Ngô Thị Lan Phương (QH-2006-E CLC) và Vũ Lê Minh (QH-2005-E CLC).

 

Đây là cuộc thi do Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Quỹ Châu Á (Hoa Kỳ) tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Được phát động từ ngày 12/9/2007, cuộc thi đã thu hút 1.751 sinh viên của 55 trường đại học ở khắp các vùng miền tham gia viết bài dự thi dưới hình thức một bài luận bằng tiếng Anh không quá 1.000 từ với chủ đề Niềm tin và hy vọng về đất nước Việt Nam trong tương lai. Trong đó, khu vực các tỉnh niềm Bắc có 763 người, miền Trung có 430 người và miền Nam có 558 người dự thi.

 
Ngay từ khi cuộc thi bắt đầu được triển khai, Ban Giám hiệu Trường ĐHKT - ĐHQGHN đã quan tâm chỉ đạo, thông báo và phát động toàn thể sinh viên, học viên của trường tham gia. Trường ĐHKT đã thành lập một Ban chỉ đạo nhằm lập kế hoạch, hướng dẫn, điều hành sinh viên tham gia cuộc thi và đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên.
 
Cuộc thi đã thực sự là một hoạt động ngoại khoá bố ích, nâng cao kiến thức, khả năng ngoại ngữ của sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.
 

 

 

 

 
Tại lễ trao giải cuộc thi.
 
 
 
TS. Nguyễn Ngọc Thanh (bên trái) - Phó Hiệu trưởng và anh Bùi Hồng Cường - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHKT tại lễ trao giải.ng ngoại khoá bố ích, nâng cao kiến thức, khả năng ngoại ngữ của sinh viên Trường ĐHKT - ĐHQGHN nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỌC QUA VIDEO

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về