Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động chuyên môn

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tài trợ học bổng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Thứ tư - 02/03/2016 13:57
 
Bà Đỗ Vũ Phương Anh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI trao học bổng và tài trợ cho lãnh đạo Trường ĐHKT.
Vừa qua, ngày 16/9/2009, bà Đỗ Vũ Phương Anh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI (gọi tắt là: Tập đoàn DOJI) đã thay mặt Tập đoàn công bố trao tặng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN 20 suất học bổng và 3 máy tính xách tay với tổng trị giá 160 triệu đồng.

Học bổng này sẽ dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Lễ trao học bổng đã được diễn ra trong ngày khai giảng năm học mới 2009 - 2010 tổ chức trang trọng với sự hiện diện của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường. Học bổng DOJI sẽ được hội đồng xét duyệt của cả Trường Đại học Kinh tế và Tập đoàn DOJI trao vào cuối năm học 2009 - 2010. Trị giá của mỗi suất học bổng là 5 triệu đồng và chi tiết của học bổng như sau:
 
* 15 suất học bổng dành cho sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế (1 suất cho sinh viên năm thứ nhất, 2 suất cho sinh viên năm thứ 2, 6 suất cho sinh viên năm thứ 3, 6 suất cho sinh viên năm thứ 4)
 
* 5 suất học bổng dành cho các khoa khác của Trường Đại học Kinh tế.
 
Là đối tác của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trong việc hợp tác giảng dạy và hỗ trợ cơ sở vật chất, Tập đoàn DOJI không những là tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý mà còn là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc đào tạo và phát triển con người, phát triển nguồn nhân lực.
 
Là thành viên duy nhất của Việt Nam trong Hiệp hội Đá quý Quốc tế (ICA)và được mệnh danh là “Ông hoàng của Ruby sao”, hiện nay Tập đoàn đang sở hữu những bảo vật quý giá như viên Sapphire “Đại Lam Ngọc” nặng 15 tấn, viên Ruby Sao “Bảo Hồng Ngọc” nặng 18,88 kg và viên Ruby Sao “Hoàng đế” trị giá hàng triệu đô. Các bảo vật về đá quý đã khẳng định được thương hiệu của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý hàng đầu và chứng tỏ tiềm năng tài nguyên giàu có của đất nước và bàn tay khéo léo của con người Việt Nam.
 
Mặc dù tình hình kinh tế của đất nước có nhiều khó khăn, thách thức nhưng Tập đoàn DOJI vẫn từng bước phát triển bền vững. Trên cơ sở những thành quả đã gặt hái được, Tập đoàn liên tiếp nhận các giải thưởng: giải Quả cầu vàng, cúp vàng Vì sự phát triển cộng đồng dành cho các doanh nghiệp tiêu biểu; giải Tinh hoa Việt Nam dành cho sản phẩm xuất sắc; giải Ngôi sao Việt Nam, Giám đốc tài năng, v.v… dành cho các cá nhân lãnh đạo, doanh nhân tiêu biểu và bằng khen doanh nghiệp có thành tích trong công tác xuất khẩu năm 2008 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Tháng 7/2009, Tập đoàn DOJI vinh dự đón Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm và chúc mừng các thành quả mà Tập đoàn đã đạt được.
 
Nhận thức rõ nguồn lực quý báu nhất của đơn vị là con người cho nên DOJI luôn đặt vấn đề phát triển nguồn nhân lực là một nhiệm vụ then chốt. Với lực lượng lao động cần tuyển dụng lớn, yêu cầu kỹ năng khác nhau cho nhiều chuyên môn nghiệp vụ riêng biệt, DOJI đã thường xuyên tổ chức các khoá học đào tạo giúp cho lực lượng lao động của đơn vị ở mọi vị trí từ thấp đến cao được trang bị kiến thức phù hợp với yêu cầu công việc.
 
Nhận thấy Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN là một địa chỉ tin cậy về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, bắt đầu từ năm 2009, Tập đoàn DOJI đã ký MOU với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN về việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác hai bên trong việc đào tạo nguồn nhân lực, giảng dạy và hỗ trợ cơ sở vật chất.
 
Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nằm trong hệ thống trường đại học uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Là thành viên rất trẻ của ĐHQGHN nhưng trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt, nhà trường đã tích cực triển khai mạnh mẽ trong việc liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và thu được nhiều thành công.
 
Theo nội dung hợp tác đã được ký kết giữa Tập đoàn DOJI và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, hai bên sẽ phối hợp để thiết kế và cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn cho các vị trí quản lý và nhân viên của tập đoàn về các lĩnh vực: quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị dự án, quản trị nhân sự, quản trị rủi ro... cũng như các khóa đào tạo đặc thù cho thị trường vàng và kim loại quý. Tập đoàn DOJI cũng tạo mọi điều kiện để nhận sinh viên năm đầu tiên, thứ 2, thứ 3 và năm cuối của trường vào thực tập và làm quen với môi trường thực tế tại tập đoàn. Việc thực tập này có thể gắn liền với việc cấp học bổng cho sinh viên và sau khi tốt nghiệp các sinh viên này sẽ được xem xét để nhận vào làm việc trong tập đoàn. Đặc biệt quỹ “Học bổng DOJI” được thành lập nhằm khích lệ và hỗ trợ các sinh viên ưu tú, đạt nhiều thành tích trong việc học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển cộng đồng.
 
Bà Đỗ Vũ Phương Anh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn DOJI cho biết “Với tiêu chí Hướng tới con người trong mục tiêu phát triển bền vững, Tập đoàn DOJI luôn đặt mục tiêu đào tạo con người, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là ưu tiên hàng đầu trong quá trình phát triển kinh doanh của mình. Thực hiện chương trình hợp tác với Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, Tập đoàn DOJI hy vọng có thể góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý của Việt Nam nói chung”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỌC QUA VIDEO

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về