Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động chuyên môn

Sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế thực tế tại Tập đoàn Y dược Bảo Long

Thứ tư - 02/03/2016 14:01
 
Lãnh đạo Tập đoàn Tập đoàn Y dược Bảo Long chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường ĐHKT
Chiều ngày 10/7/2009, Khoa Kinh tế Quốc tế, Trường ĐHKT - ĐHQGHN phối hợp cùng với Công ty Avalue Việt Nam tổ chức cho sinh viên của Khoa đi thực tế tại Tập đoàn Y dược Bảo Long (Sơn Tây - Hà Nội), một trong những đối tác của Avalue Việt Nam. Tuy thời gian không dài nhưng chuyến đi đã giúp cho sinh viên của Khoa có được những kiến thức thực tiễn bổ ích.

Tập đoàn Y dược Bảo Long với tiền thân là Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long (được thành lập ngày 15/04/1993) do lương y Nguyễn Hữu Khai thành lập, làm giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị. Đến nay, Tập đoàn đã có 1 cơ sở làm việc ổn định tại Ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hoóc Môn, TP.HCM và 1 cơ sở ở thôn Trại Hồ, xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội với 12 đơn vị thành viên. Công ty đang có 36 mặt hàng được phép lưu hành trên thị trường cả nước và 17 mặt hàng được phép lưu hành trên toàn lãnh thổ nước Nga.

 
Đi thực tế tại Tập đoàn Y dược Bảo Long, sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế không những được hướng dẫn tham quan toàn bộ khu cơ sở của Bảo Long gồm có: Bảo Long tự, Bệnh viện đa khoa Bảo Long, trường học Bảo Long, cơ sở sản xuất, siêu thị, nhà hàng… mà còn được tìm hiểu cụ thể về lịch sử hình thành, phương châm phát triển, mạng lưới phân phối, cơ cấu tổ chức của Tập đoàn. Tại đợt thực tế, sinh viên đã thảo luận, đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề liên quan đến hoạt động của Tập đoàn, gắn kết các kiến thức đã được học trong trường với thực tế sản xuất kinh doanh ở đây. Thông qua đó, sinh viên có những hiểu biết sâu sắc hơn về thực tiễn, đặc biệt là có được một cái nhìn tổng quan về cơ cấu tổ chức của một tập đoàn theo kiểu “công ty gia đình” điển hình. Chuyến thực tế đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế. Hy vọng rằng, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm được nhiều chuyến đi bổ ích hơn nữa cho sinh viên.

 

Tham quan khu xử lý dược liệu thô.

Tham quan khu xử lý dược liệu thô.


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỌC QUA VIDEO

Văn nghệ

Thời khóa biểu

  • TKB HK2
    TKB Phụ đạo K12Tải về
  • TKB HK1
    TKB HK1 (áp dụng từ ngày 16/3)Nhấn vào đây để tải về