Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động chuyên môn

Khai giảng khoá học ngắn hạn “Hội nhập kinh tế quốc tế lớp nâng cao” Cập nhật lúc 10:31, Chủ N

Thứ tư - 02/03/2016 02:09

TS. Bùi Đại Dũng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển phát biểu tại lễ khai giảng.
Chiều ngày 13/4/2009, tại Thông tấn xã Việt Nam, 11 Trần Hưng Đạo, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển thuộc Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thông tấn thuộc Thông tấn xã Việt Nam tổ chức khai giảng khoá học ngắn hạn “Hội nhập kinh tế quốc tế lớp nâng cao”.

Tham dự buổi lễ về phía Thông tấn xã Việt Nam có ông Hà Minh Huệ - Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, đại diện lãnh đạo Trung Tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thông tấn; về phía Trường ĐH Kinh tế có TS. Bùi Đại Dũng - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển. 43 học viên tham dự khóa học là cán bộ đến từ các trung tâm, các ban ngành của TTXVN.

Phát biểu khai giảng khoá học, ông Nguyễn Văn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thông tấn đã giới thiệu khái quát mục tiêu và nội dung khoá học, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết của khoá học trong điều kiện cạnh tranh gay gắt ở ngành báo chí hiện nay, đồng thời bày tỏ sự hợp tác giữa hai bên để tổ chức khoá học này cần được diễn ra thường xuyên không chỉ trong phạm vi các tỉnh phía Bắc mà còn ở các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Phát biểu trong buổi lễ, thay mặt cho lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế, TS. Bùi Đại Dũng cảm ơn lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam đã tạo điều kiện, giúp đỡ về mọi mặt để Trung tâm có thể tổ chức thành công 2 khoá học trước và tiếp tục mở khóa học thứ ba này; đồng thời cũng bày tỏ niềm tin vào sự hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa hai bên.

Ngay sau buổi lễ, các học viên bắt đầu buổi học đầu tiên dưới sự giảng dạy của TS. Trịnh Minh Anh - Phó Vụ trưởng, Phó Chánh Văn phòng UBQG-HTKTQT. Khoá học diễn ra vào các buổi chiều từ ngày 13/4/2009 đến ngày 15/4/2009.