Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động chuyên môn

3 sinh viên Trường Đại học Kinh tế được trao học bổng "Tiếp sức tới trường" năm 2008

Thứ tư - 02/03/2016 02:16

PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó giám đốc ĐHQGHN trao học bổng cho sinh viên. Ảnh: Vũ Oanh
Ngày 21/10/2008, Báo Tuổi trẻ và ĐHQGHN đã phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2008 cho 62 sinh viên và 36 tân sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực phía Bắc. 33 sinh viên ĐHQGHN đã được nhận học bổng này, trong đó có 3 sinh viên thuộc Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Đó là các sinh viên:

1. Trịnh Thị Chính - QH-2008-E TCNH

2. Trần Ngọc Khởi QH-2008-E KTCT

3. Phan Thị Nhàn QH-2008-E KTĐN

Sinh viên được trao học bổng đợt này là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và là những thủ khoa đại học năm 2008 đạt 30/30 điểm. Mỗi suất học bổng đối với sinh viên là 4 triệu đồng và đối với thủ khoa là 5 triệu đồng.

“Tiếp sức đến trường” là hoạt động thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo tuổi trẻ. Học bổng này được tổ chức trao thường niên, từ năm 2003 đến nay. Năm 2003, với quy mô trao là 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, đến năm 2008, con số đã nâng lên 1.400 suất, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng và 43 phần thưởng dành cho thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30, trị giá 5 triệu đồng/suất, tổng kinh phí đạt gần 6 tỉ đồng. Tính đến năm 2008, học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi trẻ đã trao cho 2.919 sinh viên, với tổng kinh phí là 10,6 tỉ đồng.

Lễ trao học bổng tại ĐHQGHN là đợt cuối cùng trong chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2008 sau các đợt trao tại Bình Định, Quảng Trị, Quảng Nam, Tuyên Quang, Lâm Đồng, Tiền Giang, Cần Thơ, TP. HCM, Nghệ An, Thừa Thiên Huế.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Giám đốc ĐHQGHN, TS. Phùng Khắc Bình - Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Dương Đức Đà Trang - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tuổi trẻ tại Hà Nội, TS. Nguyễn Thị Tuyết - Phó trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV ĐHQGHN đã trao học bổng và phần thưởng cho các sinh viên và tân sinh viên.